Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Nho khô

Nho có tên hoa học là Vitus Vinifera. Nho khô được tạo ra bằng phương pháp sử dụng nguồn nhiệt từ ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng lò sấy gây mất nước để làm khô trái nho thành nho khô. Có rất nhiều loại nho khô chủ yếu là khác nhau về màu sắc và kích cỡ, phổ biến nhất là nho đen và nho vàng. Xuất xứ của nho khô Nho khô có nguồn gốc rất lâu đời từ thời cổ đại , lần đầu tiên người ta thấy nó được nhắc đến trong Cựu Ước người La Mã cổ đại sử dụng nó như một đơn vị trao đổi, như một phần thưởng cho những người chiến thắng trong sự kiện thể thao. Ngày nay các khu vưc và quốc gia nổi tiếng như California , Úc , Thổ Nhĩ Kỳ , Hy Lạp , Iran và Chile là một trong những nhà sản xuất thương mại hàng đầu thế giới về nho khô Thành phần của nho khô Thành phần của nho khô chứa một phần lớn vitamin hữu ích và nguyên tố vi lượng. Chúng chứa các chất chống oxy hóa, đặc biệt là oleanolova axit. Nho khô rất giàu vitamin B1, B2, B5, các yếu tố magnesium và boron, canxi , đồng , phốt pho và mangan, lượng kali cũng rất cao. Trong 100gr nho khô có: 100 gram nho khô chứa 299 kcal, 15,4% nước, 3 g protein, 79 carbohydrates , 0,45 gam chất béo, 59 g đường, 3,7 g chất xơ, 0 mg cholesterol . - Nho là một trong số ít các đồ ngọt được phép trong quá trình ăn kiêng để giảm cân. - Thường xuyên tiêu thụ của nho giúp chống lại mệt mỏi và trầm cảm. Nho được ví như một thuốc bổ tuyệt vời do đó được khuyến khích cho các vận động viên, người cao tuổi và trẻ, những người có hoạt động thể chất hoặc trí tuệ cứng. Lựa chọn và lưu trữ của nho khô • Mua nho khô với bạn có thể xem độ ẩm của nó còn tốt hay không. • Phải được đóng gói cẩn thận • Lưu trữ chúng trong tủ lạnh trong một túi kín và sủ dụng chúng tốt nhất trong vòng 6 tháng. Nho khô trong ẩm thực. Nho khô được sử dụng rất rộng rãi trong các món ăn của Trung và Cận Đông và ở Địa Trung Hải. Nho khô đen gần như chủ yếu được sử dụng để làm các loại bánh ngọt. Nho khô vàng là một bổ sung tuyệt vời để làm đồ uống, cơm Ý và các món thịt . Nho khô kích cỡ lớn có một hương vị rất dễ chịu thường được chọn bổ sung một số đồ uống nhiều nhất. Để khôi phục lại khô nho khô , bạn ngâm nó vào trong nước nóng một chút, sau đó là bạn có thể thêm vào các công thức pha chế và nấu ăn của mình. Tác dụng phụ Nho vàng khô thường chứa sulphites một chất bảo quản thường thấy trong các loại trái cây sấy khô nhầm ngăn chặn sản phẩm chuyển màu sẫm và hương vị có thể bị thay đổi. Khi cá nhân sử dụng hợp chất sulfit một số có thể gây ra phản ứng gây dị ứng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét