Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2013

Hướng dẫn làm món Bò bít tết với hat tiêu

Bít tết với hạt tiêu đen Thành phần: 2 thìa bột bắp 250g lạng bít tết thịt thăn bò, thái thành lát 2 thìa nước sốt hương sò hiệu Panda của Lee Kum Kee ( Thường gọi là dầu hào gấu Trúc ) Hạt tiêu đen xay để tăng vị ½ quả ớt chuông đỏ ( ớt đỏ dalat ) ½ quả ớt chuông xanh ( ớt xanh dalat ) 1 thìa đường cát trắng 30g nước 1 thìa gừng tươi đã giã 2 thìa rượu hoa tiêu hoặc rượu sheery khô 2 thìa xì dầu hảo hạng hiệu Lee Kum Kee. Cách làm : Bít tết với hạt tiêu đen có thể rất cay hoặc cay dịu tùy theo bạn muốn. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nhiều hay ít tiêu đen. Nhưng điều thực sự làm cho món ăn thêm đầy hương vị là sự kết hợp kỳ diệu giữa nước sốt hương sò hiệu Panda ( dầu hào gấu Trúc) của Lee Kum Kee và nước xì dầu hảo hạng hiệu Lee Kum Kee. Chúng ta bắt đầu bằng việc thịt bò thái lát với một chút dầu hào gấu Trúc và bột ngô. Trộn thịt bò với bột ngô và để sang bên cho ngấm. Tiếp theo chúng ta sẽ pha nước gia vị, bắt đầu bằng dầu hào gấu Trúc, cho thêm chút nước, đường, thêm rượu gạo hoặc có thể dùng rượu sherry khô và một chút bột ngô và xì dầu. Khuấy đều lên để có được chén nước gia vi ngon. Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho thịt bò vào, và cho thêm ớt chuông đỏ và xanh cắt khút cùng với gừng. Lúc này món rất nóng, vì thế hãy cẩn thận để tránh bị bỏng. Giờ hãy cho nước gia vị vào, thêm hạt tiêu đen, nhiều bao nhiêu tùy bạn, riêng tôi thì thích cho thật nhiều. Và giờ món đã xong. Xem video clip hướng dẫn tại video day nau an

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét